Top 5 trò chơi trong nhà mà ba má nên áp dụng với bé trong mùa dịch Covid-19

06-04-2020 5 38 0 0

Báo lỗi

Dịch bệnh diễn biến phức tạp, những bé được nghỉ học và ba má, ông bà nghiễm nhiên trở thành người trông trẻ 24/24. Để bé không cảm thấy chán nản, không triệu tập vào Dế yêu thì bạn nên bày ra những trò chơi thú vị tận nơi cho con. Nội dung dưới đây Toplist sẽ san sẻ những trò chơi trong nhà mà ba má rất có thể chơi cùng bé trong mùa dịch.

12345

1


Quỳnh Trâm

Chơi cờ

Nếu bé học tiểu học thì con đã rất có thể học và chơi những môn cờ tướng, cờ vua, cờ vây…Đây là trò chơi đòi hỏi sự rèn luyện đầu óc lẫn sự kiên trì, quan sát học hỏi. Nếu bé thích chơi cờ thì đó là dấu hiệu đáng mừng. Bố rất có thể hướng dẫn con từng quân cờ, để con tập làm quen sau đó hướng dẫn những nước đi. Việc hướng dẫn bé chơi cờ cũng là thử thách đối với ba má, nhưng một khi con đã ghiền rồi thì đây sẽ là một trò chơi tuyệt vời.

Bé sẽ chẳng màng đến tivi hay Dế yêu mà sẽ triệu tập vào bàn cờ, nghiên cứu nước đi, cũng như tìm hiểu về phương pháp chơi cờ sao cho thắng. Nhờ vậy, mẹ sẽ có thời gian để dọn dẹp nấu ăn hay chăm sóc bản thân mà chẳng lo phải kèm cặp con từng giây từng phút.

Chơi cờ
Chơi cờ
Chơi cờ
Chơi cờ


2


Quỳnh Trâm

Chơi Bowling

Bowling là một trò chơi hay ho, giúp giải tỏa căng thẳng, mang đến nhiều thú vui cho người chơi. Thông thường trò chơi bowling không giành cho những bé nhỏ bởi quả bóng khá nặng, quá sức đối với những con. Trong những ngày ở nhà phòng dịch, ba má hoàn toàn rất có thể tự biến tấu những dụng cụ không hề dùng đến nữa làm bowling cho con. trước tiên hãy sử dụng những vỏ chai nhựa đã dùng hết, sau đó dán băng dính thành một đường thẳng để bé rất có thể dễ dàng đặt vỏ chai lên đó.

Quả bóng thì bạn cũng rất có thể lấy ngay bóng nhựa đá bóng của con, cực kì đơn giản phải không nào. Trò chơi này nếu cả ba má và bé rất có thể chơi cùng nhau thì thực sự sẽ rất vui. Còn chần chừ gì nữa, mau chóng chuẩn bị vật dụng chơi bowling cùng bé thôi.

Chơi Bowling
Chơi Bowling
Chơi Bowling
Chơi Bowling

3


Quỳnh Trâm

Dạy bé nấu ăn

với những bé gái có niềm yêu thích đặc biệt với những món ăn thì đây là thời điểm tuyệt vời để những con tập làm quen với dụng cụ nhà bếp cũng như những món ăn đơn giản. bạn cũng rất có thể mua trước những dụng cụ như dao, thớt, hay nồi bằng nhựa để con nhận diện và phân biệt. Sau đó hãy hướng dẫn bé cách sử dụng của từng món nhé. Nếu như bé đã thành thạo với những dụng cụ bằng nhựa, bạn cũng rất có thể bắt đầu cho con tiếp xúc với những loại thực phẩm và cách sơ chế đơn giản.

Mẹ hãy chỉ cho bé cách nhặt rau, đập trứng, đánh trứng và rửa rau sao cho sạch. Mặc dù đây chỉ là những việc làm hết sức đơn giản nhưng chắc chắn bé sẽ cực kì thích thú và sẵn sàng phụ mẹ khi được mẹ nhờ vả. Sau mùa dịch, con sẽ cảm thấy mình trưởng thành hơn và rất có thể tự chế biến món ăn theo sự hướng dẫn của mẹ.

Dạy bé nấu ăn
Dạy bé nấu ăn
Dạy bé nấu ăn
Dạy bé nấu ăn

4


Quỳnh Trâm

Chiếc hộp kỳ diệu

Chiếc hộp kỳ diệu thực sự là một gợi ý tuyệt vời cho những ông bố bà mẹ có bé học mầm non. Bố hãy tận dụng những bìa carton cũ, vận dụng sự khéo léo của tôi để tạo thành ngôi nhà, hay máy bay, tàu hỏa cho bé. Bạn nên chọn chiếc hộp có kích thước lớn hơn người bé để con rất có thể chui vào trong một cách dễ dàng. Bé rất có thể xem đó là ngôi nhà của tôi, thỏa sức sáng tạo và nâng cao trí tưởng tượng bằng phương pháp tự tay tô vẽ, trang trí.

Nếu muốn bé cảm thấy thích thú hơn thì bạn cũng rất có thể mua thêm những miếng dán sticker nhỏ xinh để con tự dán theo ý thích của tôi. Để khuyến khích bé vui vẻ với trò chơi mới, bạn nên thiết kế chừa phần để bé rất có thể cho đầu ra ngoài, hay xịn hơn nữa, rất có thể dễ dàng dang tay và nhấc cả căn nhà của tôi di chuyển đến nhiều vị trí không giống nhau.

Chiếc hộp thần kỳ
Chiếc hộp kỳ diệu
Chiếc hộp thần kỳ
Chiếc hộp kỳ diệu

5


Quỳnh Trâm

Ném nóng rổ

Bóng rổ là trò chơi vận động, bé rất có thể sử dụng sự linh hoạt của tay chân, và sự nhanh nhạy của đầu óc. Thông thường, bóng rổ là môn thể thao chỉ rất có thể chơi được ở ngoài trời hoặc chơi trong sân nhà trường. Tuy nhiên nếu khéo léo bố trí thì bạn và bé hoàn toàn rất có thể chơi được môn thể thao này ở trong nhà. trước tiên hãy lấy giỏ rỗng, hoặc xô nhựa, rọt rác ra xa, vừa đủ để bé rất có thể rướn người ném vào.

Còn bóng thì hãy tận dụng những tờ báo cũ không dùng tới vo tròn lại, vừa nhẹ lại có khả năng bay xa, bé hoàn toàn rất có thể tự mình chuẩn bị những dụng cụ này. Bạn và bé thay phiên nhau ném giấy báo vào rổ, con chắc chắn sẽ cực kì thích thú với sáng kiến mới lạ này của ba má.

Ném nóng rổ
Ném nóng rổ

Từ khóa: Top 5 trò chơi trong nhà mà ba má nên áp dụng với bé trong mùa dịch Covid-19, Top 5 trò chơi trong nhà mà ba má nên áp dụng với bé trong mùa dịch Covid-19, Top 5 trò chơi trong nhà mà ba má nên áp dụng với bé trong mùa dịch Covid-19

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *