Rong nho là 1 sản phẩm được phổ biến người coi như là món quà quý của biển cả bởi bên trong chúng có cất đa số dưỡng chất bổ cho thân thể của chúng ta. Và hiện giờ trên thị trường thường nghe đề cập tới 3 cái rong nho bao gồm rong nho tươi, rong nho khô và rong nho tách nước. Vậy chúng khác nhau như thế nào? cộng Phân tích trong bài viết này nhé!

Rong nho tươi là gì?

Rong nho tươi là rong nho vừa được thu hoạch lên sẽ được cho vào hồ nước biển biệt lập để những "vết thương" sau lúc ngắt được "lành lặn, sau ấy cho vào hộp kín bảo quản lạnh nhằm giữ nguyên độ tươi ngon, thế nên bạn chỉ mang thể tiêu dùng chúng trong vòng 3 – 5 ngày sau ấy.

Ngoài bí quyết bảo quản lạnh bình thường thì ngày nay còn với bí quyết cấp đông cho rong nho tươi, từ đấy sẽ tạo điều kiện cho quý khách với thể bảo quản từ 3 – 4 tuần. Nhược điểm của bí quyết này đó là rong nho sẽ ko còn được tươi như ban sơ nữa.

Giá của rong nho tươi trên thị trường thường giao động trong khoảng 200 – 300 ngàn đồng/kg.

Rong nho khô là gì? Rong nho tách nước là gì?

Thực ra, rong nho khô và rong nho tách nước là cộng một loại. Rong nho khô cũng được khiến từ rong nho tươi, sau lúc thu hoạch xong thì chúng sẽ trải qua thứ tự sấy khô (hay còn gọi là tách nước) để cho thành phần nước bên trong rong giảm đi, trong khoảng đó có thể tạo điều kiện cho rong mang thể được bảo quản lâu hơn.

Sau đấy người ta sẽ bảo quản rong nho khô trong các túi nước muối khoảng 100g, 200g hoặc trong hút chân không thế nên chúng mang khả năng được bảo quản lên đến 6 – 8 tháng trong tủ lạnh.

Hương vị và các thành phần dinh dưỡng bên trong rong nho khô cũng ko mang quá đa dạng đổi thay. nếu muốn tiêu dùng thì chỉ cần ngâm trong nước là rong nho sẽ tươi giòn như mới.

ngày nay thì trên thị phần, giá của loại rong nho khô giao động từ 500 – 600 ngàn đồng/kg.

vì sao cùng khối lượng mà giá rong nho tách nước lại đắt gấp đôi rong nho tươi?

Câu trả lời rất đơn giản, rong nho khô sau khi được ngâm nước thì sẽ nở ra gấp 2 – hai.5 khối lượng ban sơ, nên 1kg rong nho khô tương đương với 2 – 2.5kg rong nho tươi.

bí quyết sơ chế và sử dụng rong nho tươi và rong tách nước

Bạn có thiết chế biến được đa số món ăn từ rong nho tươi và rong nho khô. Về hương vị và chất lượng thì 2 loại này không sở hữu gì khác biệt cả. ngoài ra giữa 2 mẫu rong nho nay thì có phương pháp sơ chế khác biệt đôi chút:

Đối với rong nho tươi: Bạn hãy rửa sạch rong nho mang nước sau đấy ngâm vào tô nước đá để giảm bớt vị tanh của rong nho. Lưu ý sau khi rong nho được ngâm vào nước khoảng 30 giây thì sẽ bị teo lại thành ra bạn ăn bao nhiêu thì ngâm tới bấy nhiêu, như vậy rong nho sẽ giữ nguyên độ tươi giòn, ngon hơn.

Đối có rong nho khô (rong nho tách nước): Bạn lấy rong nho khô cho vào tô nước ngâm khoảng 3-5 phút để rong nở ra. Sau 3-5 phút, bạn lấy rong nho ra và cho tiếp vào tô nước đá lạnh và ngâm tiếp trong khoảng 3 phút là mang thể ăn được. tương tự như rong tươi, bạn ăn bao lăm thì ngâm bấy nhiêu bởi rong sẽ bị teo lại.

Rong nho bạn sở hữu thể ăn không, ăn sở hữu cơm hay trộn salad, sử dụng kèm có các cái nước chấm mè rang, mù tạt,… hoặc ăn kèm những loại hải sản tươi sống, sashimi cũng rất phù hợp.

Rong nho tươi hay khô ko có quá rộng rãi sự khác biệt trong thành phần dinh dưỡng, và chúng cũng đem đến cho bạn đa số ích lợi về sức khỏe. hy vọng có các thông báo trên thì bạn đã sở hữu sự lựa chọn cho bản thân cái rong nho thích hợp mình nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *