vật liệu khiến bánh là những thứ không thể thiếu nếu như bạn muốn cho ra một loại bánh thơm ngon, quyến rũ. Vậy để làm bánh kem, bánh bông lan cần gì, vật liệu khiến bánh trung thu gồm những mẫu nào? Đây là kiến thức mà bất kỳ người nào muốn theo nghề làm cho bánh đều phải nắm rất rõ. Bài viết này, Chefjob sẽ tổng hợp các nguyên liệu căn bản nhất trong khiến bánh để bạn một thể theo dõi.

những cái bánh xinh xắn, thơm ngon… là thức quà được đa số người yêu thích. kế bên những chiếc bánh truyền thống Việt Nam thì ngày nay, đa dạng mẫu bánh Âu như Tiramisu, cupcake, cheese, waffles… cũng ngày càng được ham, sử dụng trong phổ quát dịp quan trọng như sinh nhật, đám cưới, các buổi giao lưu. Bạn yêu thích khiến cho bánh? Bạn muốn trở nên một Đầu bếp bánh chuyên nghiệp? Bạn muốn học làm cho bánh để tạo ra gia đình? Vậy bạn đã biết vật liệu khiến bánh cơ bản gồm những gì chưa? cùng điểm qua các vật liệu quan trọng nhất trong khiến cho bánh ngay nhé!

các nguyên liệu khiến bánh không thể thiếu:

một. các cái bột

Bột là vật liệu chủ đạo trong làm bánh và được chia thành phổ quát loại:

– Bột mì:

+ Bột mì mịn (cake flour) thường sở hữu thêm 1 phần tinh bột để nâng cao độ mềm cho bột, được dùng cho những cái bánh bông lan, ga to.

+ Bột mì dai (bread flour) cất rộng rãi gluten tạo độ dai cho bánh khi trộn bột với nước, thường tiêu dùng làm cho bánh mì. Đây cũng là nguyên liệu làm bánh trung thu được nhiều người sử dụng khiến vỏ bánh nướng.

+ Bột mỳ đa dụng (all purpose flour) là cái bột mì nhiều nhất, sở hữu thể hài hòa sở hữu những vật liệu khác để tạo thành nhiều dòng bột khác nhau, dùng cho nhiều dòng bánh như bánh mì, cookies, bánh ga to…

+ Bột mì nở (self rasing flour) được tạo nên từ các thành phần gồm bột mì, bột nở và muối, với tác dụng khiến nở bánh.

– Bột gạo:

+ Bột gạo nếp được khiến từ gạo nếp, được sử dụng phổ quát trong những món bánh truyền thống Việt như bánh trôi, bánh chay, bánh rán…

+ Bột gạo tẻ được khiến cho trong khoảng gạo tẻ, dùng để chế biến bánh cuốn, bánh bèo, bánh đúc, bánh giò…

Ngoài hai chiếc bột chính trên, trong làm bánh còn sử dụng thêm các cái bột sau:

– Bột nở: Giúp bánh mềm hơn, xốp hơn và với độ nở nhất định.

– Bột năng: tăng độ sánh cho bánh.

– Bột hạnh nhân: Đây là vật liệu làm cho bánh cao cấp, hơi ẩm, được làm cho trong khoảng những hạt hạnh nhân đã bóc vỏ lụa đem xay nhỏ.

– Bột cacao, bột trà xanh, bột đậu xanh, bột quế, bột vani… giúp tạo màu, tạo hương vị cho bánh.

2. những dòng bơ

Bơ là vật liệu khiến bánh sở hữu tác dụng giúp bánh mang độ béo, ngậy và thơm hơn. Về căn bản, bơ trong khiến cho bánh với hai loại:

– Bơ thực vật (chiết xuất từ các loại thực phẩm): Đây là mẫu bơ rất phù hợp cho người ăn kiêng, sử dụng thay thế bơ độ vật trong nhiều trường hợp.

– Bơ động vật (chiết xuất từ sữa động vật): chiếc bơ này được chia thành bơ mặn và bơ nhạt. khi khiến cho bánh, người ta hay chọn bơ nhạt vì bơ mặn có hàm lượng muối quá cao.

3. Trứng

Trứng cũng là nguyên liệu khiến cho bánh không thể thiếu, tiêu dùng trong tất cả công thức làm cho bánh. Trứng mang vai trò như chất kết dính trong cấu trúc bánh, tạo độ bông xốp hoặc tăng cường độ ẩm trong bánh, giúp bánh mang màu vàng quyến rũ và tăng giá trị dinh dưỡng cho bánh. Tùy theo từng loại bánh mà bạn sử dụng lòng đỏ trứng, tròng trắng trứng hay cả quả. Trứng trong làm cho bánh chủ yếu là trứng gà, thấp nhất là trứng gà tươi, tính theo số lượng quả.

4. Kem tươi

Công dụng cốt yếu của kem tươi trong khiến bánh đó là trang hoàng bánh, gồm có hai loại chủ yếu:

– Whipping cream: Là loại kem tươi với độ béo cao (>35%), như vậy kem tươi ở dạng lỏng, được dùng để đánh bông lên và trang hoàng mặt bánh hoặc khiến bánh pudding, mousse, cheesecake…

– Topping cream: Là chiếc kem tươi có ít chất béo hơn và sở hữu sẵn đường, hay sử dụng để trang trí bánh và ít bị chảy hơn Whipping cream.

5. tuyến phố

Để tạo nên những dòng bánh ngọt thơm chẳng thể không kể đến nguyên liệu đường. Tùy theo từng chiếc bánh mà trục đường sẽ với công dụng khác nhau như: Tạo vị ngọt và mùi thơm cho bánh, tạo độ mềm mịn cho kết cấu của bánh, tạo màu sắc vàng đẹp cho vỏ bánh, giữ ẩm cho bánh, giúp bánh giữ được chất lượng lâu hơn…

con đường trong khiến bánh cũng được chia thành phổ quát loại: con đường kính, các con phố xay, đường nâu… và những cái syrup.

đó là các nguyên liệu khiến bánh cơ bản bạn cần biết để “nhập môn” nghề Bánh. kỳ vọng rằng, những thông tin trên sẽ hữu dụng có bạn. bên cạnh đó, để cập nhật thêm kiến thức về khiến cho bánh, bạn truy hỏi cập vào bài viết sau những sai lầm phổ quát khi nướng bánh bạn cần hạn chế.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *